แอปเป๋าตังค์

แอปเป๋าตังค์ เพื่อโครงการรัฐบาล “ชิมช้อปใช้ – คนละครึ่ง – เราชนะ” ดาวน์โหลดไว้วิธีใช้ไม่ยาก 2021 (2564)

ที่ผ่านมารัฐบาลได้มีโครงการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนทางการเงินหลากหลาย เช่น บริการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ หรืออื่นๆ อีกมากโดยมีการช่วยเหลือผ่าน “กระเป๋าตังค์กรุงไทย ” ซึ่งครั้งแรกเราจะคุ้นชินกับแอปเป๋าตังชิมช้อปใช้ เป๋าตังค์คนละครึ่งได้เงิน 3,000 และหลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 จึงมีโครงการเราชนะ 7000 มาด้วย ทั้งยังมีโครงการอื่นเต็มไปหมดก็ใช้แอปออนไลน์นี้เช่นกัน ดังนั้น ดาวน์โหลดไว้เป็นเรื่องที่ดีและวิธีใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก

โหลดแอปเป๋าตังค์ เพื่อสมัครลงทะเบียนใช้เงินโครงการรัฐบาล 2564 (2021)

ใครที่ยังไม่เคยดาวน์โหลดมาใช้งานเลยแม้แต่ครั้งเดียว จะเป๋าตังค์ 3000 แอปเป๋าตังเราชนะ 7000 ใดก็ตาม แต่ครั้งนี้อยากโหลดกระเป๋าตังค์กรุงไทยมาไว้แต่ทำไม่เป็น จริง ๆ แล้วไม่ยุ่งยาก โดยวิธีสมัครเป๋าตัง ดังนี้

  • ดาวน์โหลดเป๋าตังค์มาติดตั้งไว้บนมือถือ ได้ทั้งระบบ IOS และ Android 
  • จากนั้นลงทะเบียนเป๋าตังด้วยการใส่เบอร์มือถือ ซึ่งระบบจะส่งรหัส OTP เข้ามายังเบอร์ที่ให้ไวก็กรอกลงไปได้เลย
  • แล้วตั้งรหัสผ่านเข้าใช้งานแอป 6 หลัก มือถือที่มีระบบสแกนนิ้วก็กดตกลงแล้วใช้ระบบนี้ได้เลย

เพียงเท่านี้คุณก็มีแอปเป๋าตังค์ล่าสุดไว้ในมือถือเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากลงเข้าไปจะพบกับบริการต่าง ๆ ทั้ง เป๋าตังค์ g wallet, Health Wallet, กยศ., วอลเล็ต สบม., กำลังใจ และบัญชีธนาคารกรุงไทย โดยที่ผ่านมาโครงการรัฐบาลก็จะใช้งานร่วมกับเมนูเป๋าตังค์ g wallet

เวลาที่เราใช้งานโครงการรัฐจะใช้เป๋าตังค์แอปใช้ยังไง? 2564 ((2021)

ขั้นตอนการใช้งานแอพกระเป๋าตังค์ไม่ยุ่งยากเลยจะเปิดหรือไม่เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยออนไลน์ก็ได้ โดยเฉพาะการเลือกใช้ตามโครงการต่าง ๆ ยกตัวอย่างโครงการที่ปัจจุบันยังคงต้องใช้อยู่อย่างเราชนะ 7000 บาท ที่ล่าสุดรัฐบาลมีการเพิ่มวงเงินให้แล้วด้วย โดยวิธีใช้งานเป๋าตังค์แอปกับโครงการนี้ ได้แก่

  • เข้าระบบแอปเป๋าตังค์โดยใส่รหัส แสกนนิ้ว หรือสแกนหน้า
  • จากนั้นไปที่เมนู g wallet ซึ่งก็จะขึ้นโครงการที่ผู้ลงทะเบียนสามารถใช้งานได้ ในกรณีนี้คือเราชนะ ก็กดไปที่ใช้สิทธิ
  • ให้กดไปที่ สแกน QR เพื่อให้สิทธิ โดยระบบจะแจ้งยอดเงินที่สามารถใช้ได้มาให้ โดยโครงการนี้จะได้รับเป็นสัปดาห์สามารถรวมให้ทีเดียว 7000 ได้เลย
  • หลังจากกดสแกน QR Code ก็ยื่นไปสแกนที่หน้าจอของพ่อค้าแม่ค้า หรือผู้ประกอบการได้เลย
  • แล้วกดยืนยันการจ่ายเงิน เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้สำเร็จแล้ว

โดยเป๋าตังค์แอปนี้จะใช้ร่วมกับเป๋าตุงแอปซึ่งเป็นของผู้ประกอบการสแกนเพื่อโอนเงิน รับเงินเหมือนซื้อขายกันตามปกติ ช่วยให้เราหมุนเวียนใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องมาสัมผัสแบงค์หรือสัมผัสบัตรเครดิตอนุมัติเร็วใช้เงินไปอีก ทั้งนี้ ใครสนใจยืมเงินสดก็สามารถใช้บริการกับแอพกระเป๋าตังค์คนละครึ่งได้ด้วยเริ่มต้นวงเงิน 1,000 – 1,500 บาท ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 36%


แหล่งเงินด่วนต่างๆ