TOP 6 ลดเลือนริ้วรอย แผลเป็น หลุมสิว ฝ้ากระ จากน้ำมันสกัดเย็น น้ำมันหอมระเหย

Top 6 ลดเลือนริ้วรอย แผลเป็นหลุมสิว ฝ้ากระ ออยล์ทาหน้าจากน้ำมันสกัดเย็น

โดยปกติเป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำมันสกัดเย็นมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น แต่หลายคนไม่ทราบว่าน้ำมันหอมระเหยนอกจากให้กลิ่นหอมแล้วยังมีสรรพคุณที่ช่วยในการต่อสู้เพื่อลดเลือนริ้วรอย รอยสิว ฝ้า กระ ผิวแก่ก่อนวัย ไม่ว่าน้ำมันสกัดเย็นและน้ำมันหอมระเหยได้ถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมในเซรั่ม ส่วนผสมในครีม ซึ่งประโยชน์เหล่านี้เป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ คุณ ค้นหา

ซึ่งเราจะสรุปอันดับ เพื่อนำวัตถุดิบที่สกัดจากธรรมชาติ(100%) มาใช้ในการบำรุงผิวต่างๆโดยเฉพาะ การลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว ซึ่งสามารถนำไปทำเองได้ง่ายมากๆ เพียงนำไปหยดผสมเข้ากันตามที่ คุณ ต้องการ หรือ จะผสมเข้าด้วยกันตามที่เราแนะนำก็ได้

ซื้อจากร้านจำหน่ายน้ำมันหอมระเหยแท้

น้ำมันสกัดเย็นที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย แผลเป็น หลุมสิว ฝ้ากระ ออยล์ทาหน้า

rosehip oil organic น้ำมันโรสฮิป ออแกนิค ทาหน้า

1.น้ำมันโรสฮิป Rosehip seed Oil

    หนึ่งในน้ำมันสกัดเย็นที่ดีที่สุดในเรื่องริ้วรอย รอยแผลเป็นจางลง รวมถึงหลุมสิว แผลเป็นจากสิว ช่วยให้ดูตื้นขึ้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินบำรุงผิวแห้ง

    น้ำมันโรสฮิป Rosehip Oil รู้กันอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำมันจากผลโรสฮิป Rosehip seed Oil เป็นแหล่งรวมกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้ช่วยให้ผิวที่ดูแห้งกร้านกลับมาดูมีน้ำมีนวล

    น้ำมันจากผลโรสฮิป Rosehip seed Oil ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการต้านริ้วรอย และช่วยในการผลิตคอลลาเจน

pomegranate oil น้ำมันเมล็ดทับทิม ทาหน้า

2.น้ำมันเมล็ดทับทิม Pomegranate Oil

    น้ำมันเมล็ดทับทิมเป็นอีกหนึ่งที่ดีต่อการต้านริ้วรอย ผิวแห้ง ฟื้นฟูเซลล์ผิว เป็นหนึ่งในน้ำมันที่ถูกใช้กันมาอย่างยาวนานมาก อีกทั้งได้ถูกจารึกไว้ว่าเป็นหนึ่งที่ช่วยในการรักษา ฟื้นฟู และดีต่อร่างกายที่ยอดเยี่ยม

    และด้วย bioflavonoids ที่ทำให้น้ำมันเมล็ดทับทิมมีสีแดง มีสรรพคุณที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่น้ำมันเมล็ดทับทิมมีความหนืดมาก แนะนำให้ใช้เป็นส่วนผสมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

argan oil น้ำมันอาร์แกนออยล์ ทาหน้า

3.น้ำมันอาร์แกน Argan Oil

    น้ำมันอาร์แกน ถ้าเทียบกับ 2 ตัวข้างบนจะมีสรรพคุณในการต้านริ้วรอยที่น้อยกว่า แต่มีความเบาซึ่งทำให้ซึมเร็วกว่า เหนอะหนะน้อยกว่า แต่สามารถใช้ได้หลากหลายกว่าน้ำมันโรสฮิป เพราะน้ำมันอาร์แกนออยล์ เป็นหนึ่งในน้ำมันที่ดีที่สุดที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะ

น้ำมันหอมระเหยที่แนะนำ

immortelle oil or Helichrysum น้ำมันหอมระเหย อิมมอคเตล

4.น้ำมันหอมระเหยอิมมอคเทล Immortelle Essential Oil หรือ Helichrysum

    เป็นน้ำมันหอมระเหยที่โดดเด่นมากในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ซึ่งในแบรนด์ดังๆหลายแบรนด์ ได้ใช้ตัวนี้เป็นส่วนผสม ด้วยสรรพคุณของ Immortelle Essential Oil ไม่ว่าจะฟื้นฟูผิว เพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นจากการฟื้นฟูเซลล์ผิว ต้านเชื้อจุลินทรีย์ จึงทำให้ Immortelle ติด 1 ใน 3 ของวัตถุดิบที่นำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม เพื่อลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น หลุมสิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการต้านรังสี UV จึงเหมาะกับคุณที่ต้องเจอแสงแดด มลภาวะ

    แต่เนื่องด้วยราคาของน้ำมันหอมระเหยอิมมอคเทลค่อนข้างสูงและสรรพคุณที่โดดเด่นในการต้านริ้วรอย จึงสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมเพียงเล็กน้อย หยดใส่ 2-4 หยด เพื่อเป็นส่วนผสมก็เพียงพอ

Frankincense essential oil น้ำมันหอมระเหย กำยาน แฟรงคินเซนส์ ทาหน้า

5.น้ำมันหอมระเหย กำยาน แฟรงคินเซนส์ Frankincese Essential Oil

    Frankincese Essential Oil เหมาะกับอะไร? น้ำมันหอมระเหย กำยาน แฟรงคินเซนส์ สามารถช่วยลดฝ้า กระ จากการที่คุณโดนแสงแดดและริ้วรอยจากวัย หากคุณมีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ที่ทำให้คุณไม่มีความมั่นใจ น้ำมันหอมระเหย แฟรงคินเซนส์ สามารถตอบโจทย์ในการนำมาเป็นวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและลดฝ้า กระ จากแสงแดดทำร้าย และริ้วรอยจากวัย

    Frankincese Essential Oil น้ำมันหอมระเหย กำยาน แฟรงคินเซนส์ มีความสามารถในการสมานแผล ซึ่งหมายความช่วยปกป้องเซลล์ผิว สามารถใช้เพื่อช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ลดการเกิดฝ้ากระ จุดด่างดำและริ้วรอย

    สามารถใช้ได้ทุกส่วนของผิวหนังที่หย่อนคล้อย เช่น ท้อง แก้ม และถุงใต้ตา โดยสามารถผสมน้ำมันหมอระเหย แฟรงคินเซนส์ 6 หยด ต่อน้ำมันโรสฮิปออยล์(Rosehip Oil) หรือน้ำมันอาร์แกนออยล์(Argan Oil) 30 ml แล้วจึงค่อยทาผิว

Lavender essential oil น้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์ ทาหน้า

6.น้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์ Lavender Essential Oil

     น้ำมันหอมระเหยตัวสุดท้าย เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ถือว่าเป็นอันดับต้นๆที่ช่วยรักษาผิวไหม้แดด ไม่ว่าจากไฟลวก ผิวไหม้แดด และรอยแตก แต่ไม่เพียงเท่านั้นน้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์สามารถช่วยในผิวมีความยืดหยุ่น และช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวของคุณ

     ปัจจัยเสี่ยงที่อันตรายที่และพบมากที่สุดในประเทศไทย คือสารก่ออนุมูลอิสระ(สารพิษ สารเคมี มลพิษ ฯลฯ) ซึ่งทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณไม่ดีและทำให้เกิดความเสียหายต่อร่างกายและผิวของคุณ

     คุณจำเป็นต้องใช้สารต้านอนุมูลอิสระเพื่อต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่เข้ามาในร่างกายคุณและจากการวิจัยน้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์ช่วยให้ร่างกายผลิตสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่สุด 3 ชนิด ได้แก่  glutathione catalase และ superoxide dismutase

     เพราะคุณสมบัติด้านการต้านเชื้อจุลินทรีย์และต้านอนุมูลอิสระน้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ ผสมกับน้ำมันโรสฮิปออยล์(Rosehip Oil) หรือน้ำมันอาร์แกนออยล์(Argan Oil) หรือเจลว่านหางจระเข้(Aloe vera) เพียงหยดน้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ 6 – 10 หยด ต่อน้ำมันหรือว่านหางจระเข้ 30 ml เพื่อลด อาการผิวไหม้แดดและฟื้นฟูรักษาอย่างรวดเร็ว

สูตรเซรั่มจากน้ำมันธรรมชาติเพื่อต้านริ้วรอย รอยแผลเป็น หลุมสิว ฝ้ากระ

1.น้ำมันโรสฮิป หรือ น้ำมันอาร์แกนออยล์ 30 ml.

2.น้ำมันเมล็ดทับทิม 5-10 หยด

3.น้ำมันหอมระเหยอิมมอคเตล 2-3 หยด

4.น้ำมันหอมระเหย กำยาน แฟรงคินเซน 5 หยด

5.น้ำมันหอมระเหยดอกลาเวนเดอร์ 10 หยด

(น้ำมันหอมระเหยสามารถปรับเปลี่ยนได้ แต่รวมแล้วไม่ควรเกิน 20 หยด)

Posted in ผิว.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *