7-ออยทาผิว-หน้าและกายวิธีการใช้-oil-ช่วยอะไรได้บ้างออยล์ยี่ห้อไหนดี

7 ออยทาผิว หน้าและกายวิธีการใช้ oil ช่วยอะไรได้บ้างออยล์ยี่ห้อไหนดี

ออยทาผิว ทำมาจากอะไร ?

เนื่องจากสมัยนี้คนนิยมใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นทำให้ ออยล์ทาผิว เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่ง Oil เหล่านี้เป็นการทำมาจากพืชแต่ละชนิดนั่นเองซึ่งก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไปตามพืชแต่ละตัว โดยใช้วิธี บีบอัดให้ได้น้ำมันสกัดเย็นออกมา หรือ การกลั่นเพื่อให้ได้เป็น น้ำมันหอมระเหย

Top 7 ออยทาผิวใช้ทาหน้าและผิวกาย Oil แต่ละชนิดช่วยอะไรบ้าง

TOP 4 Virgin Oil น้ำมันสกัดเย็น ที่นิยมใช้เป็นออยทาผิว

  • 1.Rosehip Oil น้ำมันโรสฮิปออยล์ เป็นหนึ่งในน้ำมันที่โดดเด่นในการลดรอยแผลเป็น หลุมสิว และช่วยในการต่อต้านริ้วรอยได้เป็นอย่างดี น้ำมันโรสฮิปอุดมไปด้วยวิตามิน ซี อี และกรดไขมันจำเป็นอย่าง โอเมก้า 3 6 และ 9 จึงทำให้เป็นหนึ่งใน ออยทาผิว ที่นิยมใช้
  • 2.Argan Oil น้ำมันอาร์แกนออยล์ ได้มาจากเมล็ดของอาร์แกนเป็นน้ำมันที่นำไปใช้ได้หลากหลายไม่ว่าจะทาผิวหรือใส่ผม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ริ้วรอยดูจางลงอีก ซึ่งหากใครที่เผื่อจะนำไปใช้ในการบำรุงผมด้วย ก็สามารถใช้น้ำมันอาร์แกนนี้ได้ แต่ถ้าใครที่มีอาการแพ้ถั่วแนะนำว่าให้ทดลองกับผิวเพียงเล็กน้อยที่หลังมือก่อน เพราะจะได้ทดสอบว่าคุณแพ้อาร์แกนด้วยหรือเปล่าเนื่องจากอาร์แกนเป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่ง
  • 3.Moringa Oil น้ำมันมะรุม เป็นที่รู้จักกันดีในการต้านการอักเสบ ลดสิว เนื่องจากในตัวน้ำมันมะรุมมีสารจากธรรมชาติที่ช่วยในการลดการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยทั้งในเรื่องของ ความชุ่มชื้นกับผิวและริ้วรอย
  • 4.Pomegranate Oil น้ำมันเมล็ดทับทิม เป็นน้ำมันที่โดดเด่นมากในการบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ผิวแตกลาย รอยแผลเป็น แต่เนื่องจากว่ามีความหนักมากจึงไม่นิยมใช้เดี่ยวๆ ต้องนำไปผสมกับครีมที่มีหรือ ออยตัวอื่น

TOP 3 Essential Oil น้ำมันหอมระเหยจากพืช นิยมใช้เป็นส่วนผสมออยล์ทาผิว

  • 5.Immortelle Essential Oil น้ำมันหอมระเหยอิมมอคเทล เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ลดเลือนริ้วรอย ผิวดูกระจ่างใส ซึ่งในอิมมอคเทลนี้จะมีสารที่ชื่อว่า EFAS ซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายจากแสงแดด
  • 6.Lavender Essential Oil น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ หนึ่งในน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งแตก อีกทั้งด้วยกลิ่นที่ช่วยในการผ่อนคลายจึงนิยมใช้เป็นจำนวนมาก
  • 7.Carrot Seed Essential Oil น้ำมันหอมระเหยจากเมล็ดแครอท เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม Anti aging ที่ช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการใช้

ในการนำมาใช้นั้นจะขอแยกเป็น 2 ส่วนคือ น้ำมันสกัดเย็น และน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันสกัดเย็น ปกติสามารถใช้ทาผิวได้เลย แต่หากใครรู้สึกว่าหนักไปก็สามารถผสมเข้ากับน้ำมันสกัดร้อนที่มีสรรพคุณช่วยให้ซึมเร็วขึ้นได้ เนื่องจากน้ำมันสกัดเย็นใช้เพียง 10-20 % เป็นส่วนผสมใส่ในครีม หรือผสมเข้ากับน้ำมันสกัดร้อน ก็เพียงพอ

น้ำมันหอมระเหย ไม่นิยมใช้ทาผิวโดยตรง จะใช้ผสมเข้ากับน้ำมันสกัดเย็น หากผสมทาหน้า ก็ใช้เพียง 5-8 หยด ต่อน้ำมันสกัดเย็น 30 ml (น้ำมันสกัดเย็น 30 ml สามารถใช้ได้นานถึงประมาณ 2 เดือน)

ออยล์ยี่ห้อไหนดี

ส่วนการเลือกยี่ห้อนั้นขอแนะนำว่าให้เน้นดูว่าตัวเรามีปัญหาด้านไหนก่อนแล้วค่อยไปเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากน้ำมันที่ต้องการมากกว่าจะทำให้เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมตรงจุด

Posted in ผิว.