DIY ครีมทารักษากันหน้า ท้องแตกลาย สำหรับคนตั้งครรภ์และวิธีแก้หลังคลอด

DIY ครีมทารักษากันหน้า ท้องแตกลาย สำหรับคนตั้งครรภ์และวิธีแก้หลังคลอด

การทาครีมรักษากันหน้า ท้องแตกลาย สำหรับคนตั้งครรภ์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการขยายตัวของหน้าท้อง และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้การขยายตัวของท้องนั้นเกิดการแตกลายได้ซึ่งจะเริ่มมีรอยแตกลายหลังจากท้องประมาณ 3-4 เดือน

จึงควรป้องกันก่อนที่จะเกิดขึ้น แต่หากไม่ได้เตรียมตัวไว้จะหาวิธีรักษาให้หายเลยนั้นคงต้องใช้วิธีการยิงเลเซอร์ หรือ มีวิธีที่ทำให้รอยจางลงเท่านั้น

วิธีในการทำครีมป้องกัน รักษากันหน้าท้องแตกลาย สำหรับคนตั้งครรภ์ ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

ซึ่งวิธีนี้เป็นการนำน้ำมันจากธรรมชาติ มาใช้ 100 % จึงมีความปลอดภัยสูงสำหรับ คุณแม่ ที่กำลังท้องตั้งครรภ์ และกังวลว่าครีมที่ซื้อมานั้นจะส่งผลต่ออันตรายของลูกในท้อง จะมีวัตถุดิบดังนี้

  1. น้ำมันโรสฮิปออยล์ Rosehip Oil เป็นน้ำมันที่มีความโดดเด่นในการลดรอยแผลเป็น เพิ่มความชุ่มชื้นและให้ความยืดหยุ่นแก่ผิวเป็นวัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้ตัวหนึ่ง
  2. น้ำมันอาร์แกนออยล์ Argan Oil อีกหนึ่งตัวที่ผสมเข้ากับ Rosehip Oil แล้วจะช่วยส่งเสริมกันได้ดี หรือ ถ้าหาไม่ได้ก็สามารถใช้ตัวใดตัวหนึ่งได้
  3. น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ Lavender Essential Oil เป็นที่นิยมเนื่องจากสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและราคา อยู่ระหว่าง 250 – 450 ต่อ 10 ml ซึ่งตอนผสมจะใช้เพียงเล็กน้อย ( ใช้ได้นานถึงนานมากกกก คุ้ม )
  4. เบสโลชั่น หรือ เบสเจล แนะนำเป็นแบบไม่ใส่สีไม่ใส่กลิ่น
  5. ขวดขนาด 30 – 50 ml เพื่อง่ายต่อการพกพา หรือ ขนาดใหญ่กว่านี้ได้แล้วแต่ความชอบ

3 ขั้นตอนการผสม

  1. เทเบสโลชั่นหรือเบสเจล ในขวด ประมาณ 4 ใน 5 ของขวด
  2. ผสมน้ำมันโรสฮิปและอาร์แกนเข้าด้วยกันแล้วเทใส่ให้เกือบเต็ม ( หากมีอันใดอันหนึ่งก็ใช้แค่ที่มีได้ )
  3. หยดน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 5 หยด ( สำหรับขวดขนาด 30 – 50 ml )

แต่สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้ซีเรียสกับความมันของน้ำมันอาร์แกนหรือโรสฮิป ก็เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยเพิ่มเข้าไป แล้วใช้ได้เหมือนกัน แค่นี้เราก็จะได้ครีมทารักษากัน หน้าท้องแตกลาย สำหรับคนคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แบบธรรมชาติสุดๆ ไม่ต้องไปซื้อครีมแพงๆ หลักพัน ซึ่งราคาจากสูตรนี้ต่อ ขวด 30 ml ราคาจะอยู่เพียง 100-200 ต่อ ขวดเท่านั้น

วิธีแก้ท้องแตกลายหลังคลอด

หากคุณแม่ที่ไม่ทันได้ดูแลตัวเองตอนตั้งครรภ์ถ้าจะไม่ให้มีรอยเลยนั้นคงต้องยิงเลเซอร์เพียงวิธีเดียว แต่สามารถจางลงได้โดยใช้สูตรข้างบนได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้รอย ท้องแตกลายหลังคลอด ค่อยๆจางลงได้เช่นกัน หรือ อาจเสริมด้วยน้ำมันเมล็ดทับทิม เข้าไปเพียง 5-10% ของเนื้อครีมทั้งหมด(ไม่แนะนำให้มากกว่านี้เนื่องจากเนื้อค่อนข้างหนืด) ก็จะเป็นสูตรที่ดีขึ้น

Posted in ผิว.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *