8-อันดับกลิ่นน้ำมันหอมระเหย-Essential-Oil-ที่ได้รับความนิยมที่สุด

8 อันดับกลิ่นน้ำมันหอมระเหย Essential Oil ที่ได้รับความนิยมที่สุด

ในการเลือกน้ำมันหอมระเหยจะต้องไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์เนื่องจากจะมีผลเสียต่อร่างกาย อีกทั้งยังไม่ส่งเสริมในด้านอื่นๆเพียงแต่ช่วยให้กลิ่นหอมเท่านั้น ( อ่านเพิ่ม  >> อันตรายจากกลิ่นสังเคราะห์ ) ดังนั้นควรเลือกน้ํามันหอมระเหยที่ทำมาจากธรรมชาติ 100%

แนะนำ Top 8 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมที่สุด

น้ำมันหอมระเหยมีมากกว่า 100 ชนิดจึงขอแนะนำ น้ำมันหอมระเหยที่ได้รับความนิยม 6 อันดับที่ใช้ได้ง่ายและได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก

  • 1.ลาเวนเดอร์ Lavender มีกลิ่นหอมหวานเป็นที่นิยมกันมากเนื่องจากสรรพคุณที่หลากหลายของลาเวนเดอร์โดยเฉพาะที่ช่วยในการผ่อนคลาย และสามารถนำไปปรับใช้ได้หลายอย่าง นิยมนำไปใช้ในห้องนอน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการนอนหลับได้ดีขึ้น
  • 2.เกรปฟรุต Grapefruit หนึ่งในตระกูลส้มที่นิยมจะมีกลิ่นส้ม มีความหวานน้อยกว่ากลิ่นผิวเปลือกส้ม ช่วยให้ความสดชื่น อีกทั้งยังลดความอยากอาหาร นิยมใช้ในห้องฟิตเนส หรือ ห้องทำงาน
  • 3.ผิวของเปลือกส้ม Orange Sweet เป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานจากเปลือกส้ม ช่วยผ่อนคลายความเครียด รู้สึกสงบและหลับสบาย เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับนำไปใช้ในห้องนอนหรือห้องรับแขก
  • 4.ยูคาลิปตัส Eucalyptus เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกโทนกลิ่นเย็นๆสดชื่น สูดดมได้ตลอดเวลาอีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อโรค ช่วยเสริมระบบเกี่ยวกับการหายใจได้ดีขึ้น
  • 5.สะระแหน่หรือเปปเปอร์มิ้นท์ Peppermint ตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ให้ความรู้สึกที่เย็นแหลมกว่ายูคาลิปตัส จึงให้ความรู้สึกที่ตื่นตัวสดชื่น ช่วยลดการปวดหัว คลายความตึงเครียด นิยมใช้ในห้องทำงาน
  • 6.โรสแมรี่ Rosemary หนึ่งในสมุนไพรของชาวกรีกโบราณที่นิยมจนมาถึงปัจจุบัน ช่วยส่งเสริมระบบประสาท การทำงานของสมอง ส่งเสริมความทรงจำ ลดฮอร์โมนแห่งความเครียด เหมาะกับการสร้างบรรยากาศเพื่ออ่านหนังสือหรือต้องใช้สมาธิ
  • 7.ไม้สนซีดาร์ Cedarwood สำหรับคนที่ชื่นชอบกลิ่นไม้ จะเป็นตัวที่ขาดไม่ได้และราคาไม่สูงเหมือนไม้จันทร์ แต่มีกลิ่นหอมคล้ายแก่นไม้จันทน์ ช่วยในการฆ่าเชื้อ ให้ความรู้สึกมีพลังและตื่นตัว
  • 8.โรส เจอเรเนี่ยม Rose Geranium เป็นเจอเรเนี่ยมที่มีกลิ่นเหมือนกุหลาบ ช่วยให้ผ่อนคลาย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบกุหลาบ ซึ่งทำให้ร่างกายสดชื่นและช่วยในระบบการทำงานของการไหลเวียนของเลือด
Posted in น้ำมันหอมระเหย Essential Oils.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *