Top 4 น้ำมันที่คนชอบเที่ยวทะเลขาดไม่ได้ รักษา ผิวไหม้แดด ฝ้าแดด กระ

Top 4 น้ำมันวิธีแก้รักษาผิวหน้าไหม้จากแดด แสบร้อน ทํายังไง ใช้อะไรดี

เนื่องจากในประเทศไทยเป็นประเทศที่ค่อนข้างร้อน แดดแรง ใครที่ชอบเที่ยวทะเล หรือ ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปต่างประเทศที่พบกับแดดแรงๆ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีปัญหา ผิวไหม้แดด หน้ามีฝ้าแดด แสบร้อน เกิดกระ ผิวแห้งเสีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากการถูกแสงแดดทำร้าย การใช้ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยตัวหนึ่งที่ป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายมากเกินไป แต่ก็อาจไม่เพียงพอ เพราะควรบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายด้วยเช่นกัน

ซื้อจากร้านจำหน่ายน้ำมันหอมระเหยแท้

Top 4 น้ำมันวิธีแก้รักษาผิวหน้าไหม้จากแดด แสบร้อน ทํายังไง ใช้อะไรดี

  • 1.น้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil) หรือ น้ำมันอาร์แกนออยล์ (Argan Oil)

น้ำมันสกัดเย็น 2 ตัวนี้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่ดีที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวไหม้แดด จะใช้น้ำมันโรสฮิป หรือ อาร์แกนออยล์เดี่ยวๆ ก็ได้ หรือ จะใช้เป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในครีม หรือ หยดน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยก็จะดียิ่งขึ้น เนื่องจาก น้ำมัน 2 ตัวนี้ มีกรดไขมันที่คล้ายกับผิวมาก จึงทำให้ ช่วยในการฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน A,C,E ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ทั้งสิ้น

  • 2.น้ำมันเมล็ดทับทิม (Pomegranate Seed Oil)

น้ำมันเมล็ดทับทิมนอกจากจะมีกรดไขมันที่หายากที่มีอยู่ในน้ำมันมากแล้ว ยังมีความสามารถในการป้องกันรังสียูวีได้ถึง 20 % เมื่อผสมเข้ากับครีมกันแดด และน้ำมันเมล็ดทับทิมมีประสิทธิภาพสูงมากในการต้านสารอนุมูลอิสระ เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่เซลล์ผิว อีกทั้งกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ผิว

  • 3.น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ (Lavender Essential Oil)

น้ำมันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์ เป็นหนึ่งในน้ำมันที่ช่วยลดผิวไหม้แดดดีอันดับต้นๆ ซึ่งได้ถูกค้นพบสรรพคุณในการฟื้นฟูผิวไหม้จาก บิดาแห่งน้ำมันหอมระเหย ถูกไฟลวกจึงได้นำมือไปแช่ในน้ำลาเวนเดอร์อยู่แล้วสังเกตุเห็นว่าผิวที่ถูกไหม้ และความเจ็บปวดนั้นหายเร็วขึ้น และไม่เพียงเท่านั้นน้ำมันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์ ยังมีสรรพคุณ ในการต้านริ้วรอย จุดด่างดำ มีกลิ่นที่หอมหวาน ช่วยในการผ่อนคลาย จึงเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้ในเครื่องสำอางค์ หรือ อื่นๆ

  • 4.น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ (Peppermint Essential Oil)

น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้น หรือ สะระแหน่นั้นได้ถูกนำมาใช้ตั้งแต่โบราณ ทั้งยุโรป ญี่ปุ่น จีน ได้ใช้เป็นยาพื้นบ้าน ด้วยน้ำมันหอมระเหยสะระแหน่นั้นมีส่วนประกอบของ menthol อยู่ถึง 44 เปอร์เซ็นต์ จึงช่วยให้ผิวมีความเย็น ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดความเจ็บปวด ทำให้ฟื้นฟูผิวจากผิวไหม้แดดได้เร็วขึ้น และช่วยให้สดชื่น

Posted in ผิว.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *