3 วัตถุดิบ ส่วนผสม เซรั่มกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย

3 น้ำมันที่ดีที่สุดทำเซรั่มทาหน้าบำรุงผิวกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยรักษาหลุมสิว

สำหรับใครที่มีปัญหาต้องการรักษาผิว กระชับรูขุมขนกว้าง เป็นสิว มีริ้วรอย รอยสิว รอยแผลเป็นหลุมสิว ต้องโดนแสงแดดหรือมลภาวะอยู่บ่อยๆ ไม่ได้ดูแลตัวเอง ทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งล้วนแต่เป็นสาเหตุของผิวที่แก่ก่อนวัย ไม่มั่นใจในตัวเอง

จากการวิจัยอย่างจริงจังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับสิ่งที่ได้ผลและสิ่งที่ไม่ได้ผล งานวิจัยชิ้นนี้นำพาให้ทำน้ำมันเพื่อผิวหน้าของตัวเองและการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

ซึ่งหากคุณเห็นเครื่องสำอางค์ที่ใช้บำรุงผิวในตลาดบางแบรนด์ มูลค่าอาจสูงถึง 3500-5000 บาท ต่อขวดเลยทีเดียวในปริมาณเพียง 20-30 ml เท่านั้น ซึ่งอาจใช้ได้เพียง 1-2 เดือน ดั้งนั้นหากทำวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เงินในราคาที่สูง มีส่วนผสมหลักอยู่ 3 อย่าง ซึ่งสามารถนำไปปรับเปลี่ยนวิธีใช้ได้แล้วแต่ละบุคคลตามสภาพผิวของคุณ ซึ่งโดยทั่วไปส่วนใหญ่มักชอบที่เป็นลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว หลุมสิว กระชับรูขุมขน

เซรั่มกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย รักษาหลุมสิว กับส่วนผสม 3 อย่างดีที่สุดที่ต้องมี

น้ำมันที่ใช้สำหรับบำรุงผิวแนะนำก็คือ น้ำมันมะรุม Moringa Oil , น้ำมันอาร์แกน Argan Oil , น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ Lavender Essential Oil

ซึ่งวัตถุดิบดังกล่าวสามารถนำมาเทียบกับเซรั่มในขนาดที่เท่ากันกับ Brand name สามารถประหยัดได้มากถึง 3-4 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งสามารถใช้ทุกเช้า เย็นและก่อนนอนได้

ใช้น้ำมันมะรุม Moringa Oil และอาร์แกน Argan Oil ผสมกันในอัตราที่เท่ากัน แล้วหยดน้ำมันลาเวนเดอร์ ประมาณ 20-25 หยด

ส่วนผสมตัวแรก เป็นน้ำมันพื้นฐาน(อาจใช้เพียง 50-75 % ของน้ำมันทั้งหมดก็ได้)

1.น้ำมันมะรุม Moringa Oil เหมาะกับการต้านริ้วรอย – รวมถึง กระชับรูขุมขน รอยแผลเป็น หลุมสิว ลดการอักเสบของสิวซึ่งก็หมายถึงผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

2.น้ำมันอาร์แกน Argan Oil เหมาะสำหรับการต่อต้านริ้วรอย – เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน และผิวแห้ง รวมถึงสาเหตุการเกิดสิว

3.น้ำมันโจโจ้บา Jojoba Oil เหมาะสำหรับการต่อต้านริ้วรอย – เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวที่เป็นสิว

ส่วนผสมตัวที่สอง น้ำมันที่มีคุณลักษณะเบาหากต้องการให้ซึมเร็วใช้ง่ายก็ผสม (มักใช้เป็น 25-50% ของน้ำมันทั้งหมด)

น้ำมันเมล็ดทับทิม Pomegranate Oil เป็นหนึ่งในน้ำมันที่มีวิตามิน E สูงมาก หากจะผสมน้ำมันเมล็ดทับทิม ใช้เพียงประมาณ 10 % ก็เพียงพอ เนื่องจากมีความหนืดมาก แต่บำรุงผิวได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะริ้วรอย ฝ้ากระ

น้ำมันบอราจ Borage Oil มีกรดโอลิอิกที่สูงที่ดีที่สุดสำหรับผิวมันและผิวที่เป็นสิว

น้ำมันแอลมอน Sweet Almond Oil เป็นน้ำมันที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

ส่วนผสมตัวที่สาม น้ำมันหอมระเหย ต้องเป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใช่น้ำหอมกลิ่นสังเคราะห์ ใช้เพียง 1 % ของน้ำมันทั้งหมดก็เพียงพอแล้ว

(น้ำมันหอมระเหย 1 หยด ประมาณ 0.05-0.08 ml) เช่น ถ้าน้ำมันทั้งหมด 120 ml ใช้ 20-25 หยด ก็เพียงพอแล้วสำหรับทาที่หน้า

น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ Lavender Essential Oil น้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นลดเลือนริ้วรอยให้กับผิวและอาการแพ้ อักเสบ ดีที่สุดสำหรับคนที่เจอแสงแดดบ่อยๆ และช่วยให้ผ่อนคลายหลับสบาย

น้ำมันหอมระเหยดอกคาโมไมล์ Chamomile Essential Oil น้ำมันที่มีความสามารถในการลดการอักเสบได้ดีที่สุด เหมาะกับผิวแพ้ง่าย มีผื่นแดงจากสิว

น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ Rose Otto Essential Oil ไม่น่าเชื่ออย่างแน่นอนว่าเหมาะสำหรับผิวที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยและผิวแพ้ง่าย แต่ราคาสูง

น้ำมันหอมระเหยพาลมาโรส Palmarosa Essential Oil เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวและลดเลือนริ้วรอย

น้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอท Carrot seed Essential Oil ดีที่สุดในการลดเลือนริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น หยาบกร้าน

Posted in ผิว.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *