สินเชื่อบ้านกรุงไทย

สินเชื่อบ้านกรุงไทย “เพื่อที่อยู่อาศัย” ดอกเบี้ยเท่าไหร่ อยากสมัครออนไลน์ต้องทำอย่างไร 2022 (2565)

ในปี 2022 (2655) เมื่อพูดถึงสินเชื่อบ้านธนาคารต่าง ๆ ที่อดคิดถึงไม่ได้เลยก็คือสินเชื่อบ้านกรุงไทย “เพื่อที่อยู่อาศัย” ซึ่งหากใครต้องการึกษารายละเอียดอยู่แต่ไม่รู้จะหาจากที่ไหนที่เข้าใจง่าย วันนี้ไม่ต้องตามหาอีกแล้ว เพราะเราได้รวบรวมรายละเอียดมาบอกต่อ ทั้งดอกเบี้ยเท่าไหร่ อยากสมัครออนไลน์ต้องทำอย่างไรรู้หมดไม่ปล่อยให้สงสัย

สินเชื่อซื้อบ้านจากธนาคารกรุงไทย สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย 2022 (2565)

สินเชื่อบ้านกรุงไทยที่เราจะแนะนำนี้เป็นสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยที่กำหนดวงเงินกู้ต่อราคาประเมินหรือราคาซ้อสูงสุด 100% ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 40 ปี อัตราดอกเบี้ยบ้าน 2565 ในปีแรกเฉลี่ยเริ่มต้น 0.64% และตั้งแต่ปีที่ 4 เป็นต้นไป MRR – 1.50 แบ่งออกเป็นทำประกันและไม่ทำประกัน ทั้งนี้ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการข้อยื่นกู้ แต่มีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ขอแค่มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ เมื่อรวมระยะเวลาการกู้และอายุต้องไม่เกิน 65 ปี 

นอกจากสินเชื่อบ้านกรุงไทยจะมีแบบเพื่อที่อยู่อาศัยของผู้มีเงินเดือนประจำหรือเจ้าของธุรกิจ/กิจการส่วนตัวแล้ว ก็ยังมีสินเชื่อบ้านกรุงไทยข้าราชการด้วยเช่นกัน เพื่อนำเงินไปสร้างบ้าน ที่สำคัญไม่พอสามารถขอวงเงินเพิ่มได้ด้วย ซึ่งดอกเบี้ยบ้านกรุงไทยนี้ต่ำมาก แบ่งออกเป็นปีที่ 1 3% ต่อปี ปีที่ 2 – 3 เฉลี่ย MLR – 1.00% และตั้งแต่ปีที่ 4 ขึ้นไปดอกเบี้ยบ้านเฉลี่ย MLR – 0.5% ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 40 ปี ซึ่งต้องเป็นผู้ที่มีเงินเดือนประจำด้วยอาชีพข้าราชการ อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่เมื่อรวมระยะเวลาการกู้กับอายุต้องไม่เกิน 65 ปี

วิธีการสมัครผ่านออนไลน์ และขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านกรุงไทย 2022 (2565)

ใด ๆ แล้วคุณสามารถสมัครลงทะเบียนขอสินเชื่อจากธนาคารกรุงไทยผ่านออนไลน์ได้สบาย ๆ โดยเข้ามาที่เว็บไซต์ https://krungthai.com/ จากนั้นเลือกสินเชื่อที่ต้องการ เมื่อกดเข้าสินเชื่อไปแล้วให้เลือกสมัครสินเชื่อ และกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ที่ระบบร้องขอให้ครบถ้วน กดยืนยัน สุดท้ายรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ซึ่งเมื่อมีเจ้าหน้าที่ติดต่อส่งเอกสารประกอบการพิจารณา ขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านกรุงไทยก็จะเป็นไปอย่างง่ายดายในกรณีที่เอกสารครบถ้วน ให้รอ 1 – 3 วัน ก็รู้ผลอนุมัติ โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปอีกเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในการขอสินเชื่อบ้านกรุงไทยแล้วอยากวางแผนทางการเงินสามารถใช้บริการคํานวณสินเชื่อบ้านกรุงไทยผ่านเว็บไซต์ https://krungthai.com/ ได้อีกเช่นกัน โดยเลือกเมนูคํานวณผ่อนบ้านกรุงไทย จากนั้นก็ระบุรายได้ต่อเดือน ภาระรายจ่ายต่อเดือนโดยประมาณ และระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้ จากนั้นผลคำนวณก็จะขึ้นมาให้เรารู้เลยว่าต่อเดือนจะต้องเสียเงินผ่อนเท่าไร การวางแผนทางการเงินก็จะเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาค้างผ่อนจ่ายหนี้หรือผิดนัดใด ๆ ให้ดอกเบี้ยถูกปรับสูง กลายเป็นมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือหมดโอกาสกู้ยืมสินเชื่อธนาคารอีกต่อไป


แหล่งเงินด่วนต่างๆ