สาเหตุผมแห้งเสียมาก ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เกิดจากอะไรและทำยังไงใช้อะไรเพื่อให้ดีขึ้น

6 วิธีแก้ ผมแห้งเสียมาก กรอบ ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เกิดจากอะไร ทำยังไงและใช้อะไรดี

สำหรับผู้มีปัญหา ผมแห้งเสียมาก ชี้ฟูและไม่มีน้ำหนักนำมาสู่ความไม่มั่นใจ แต่คุณสามารถฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมามีน้ำหนักได้อย่างเดิม ซึ่งปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู เกิดจากอะไรนั้นมีหลากหลายสาเหตุมาก ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การดูแลผมและเพิ่มการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โดยจะแนะนำวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆในบ้านเพื่อให้มีสุขภาพผมที่ดี

สาเหตุของผมแห้งเสียมาก ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เกิดจากอะไร

สาเหตุที่เกิดผมแห้งเสียชี้ฟูและไม่มีน้ำหนักมีต้นเหตุมากมายที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักพบว่าสาเหตุเหล่านี้เป็นปัจจัย ความร้อน สารเคมี แสงแดด ดื่มน้ำน้อย การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

ควรทำยังไงดีและใช้อะไรสำหรับเส้นผม

  • 1.ควรรับประทานผักใบเขียว กล้วย ปลาแซลมอน แครอท ไข่แดง เห็ดและดอกกะหล่ำ รวมถึงอาหารอย่างเช่นยีส เนื่องจากในอาหารเหล่านี้มีวิตามิน ไบโอติน สังกะสี ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม เพิ่มความแข็งแรง ( บทความแนะนำวิตามินที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการดูแลผมคลิ๊ก >>>> 6 วิตามินบำรุงผม
  • 2.ไม่ควรสระผมมากเกินไป หากเป็นผู้ที่มีลักษณะของผมแห้งควรสระผมเพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่จำเป็นที่จะต้องสระผมทุกวัน และไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพราะจะยิ่งทำให้ผมของคุณแห้งมากยิ่งขึ้น
  • 3.ใช้แชมพูและครีมนวดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แนะนำให้มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน ลาเวนเดอร์ ซึ่ง 2 ตัวนี้โดดเด่นในการเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น ( อ่านบทความอาร์แกนเพิ่มคลิ๊ก >>>> น้ำมันอาร์แกนออยล์ )
  • 4.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต ตรวจสอบบนฉลากว่าแชมพูหรือยาสระผมไม่มีส่วนผสมของซัลเฟตที่เป็นสาเหตุของหนังศีรษะแห้ง
  • 5.ลดการใช้ไดร์เป่าผมแบบร้อนหรือใช้ไม่เกินสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ความร้อนเป็นหนึ่งในสาเหตุของผมและหนังศีรษะแห้งจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผม หรือแบบหนีบผมเพื่อลดปัญหาของผมแห้งเสีย
  • 6.ใช้น้ำมันอาร์แกนและน้ำมันมะพร้าวผสมเข้าด้วยกันเพื่อหมักผม น้ำมันอาร์แกนนับว่าเป็น 1 ใน 3 ของน้ำมันที่ดีที่สุดที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมแต่เนื่องด้วยมีราคาค่อนข้างสูงจึงแนะนำให้ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว โดยใช้อาร์แกนประมาณ 2 ส่วนและน้ำมันมะพร้าว 8 ส่วนแล้วหมักผม 20 – 30 นาที เพียง 1 สัปดาห์จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง ( หากรู้สึกว่าอาร์แกนราคาสูงเกินไป สามารถใช้น้ำมันโจโจ้บาแทนได้ )

การปกป้องเส้นผมเพื่อลดการเกิดแห้งเสียมาก กรอบ ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

1.ควรใส่หมวกหากออกที่แจ้ง เนื่องจากประเทศไทยมีแดดที่ค่อนข้างแรง จึงทำให้ความร้อนของแสงแดดส่งผลต่อหนังศีรษะและเส้นผมได้ จึงควรสวมหมวกเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำร้าย หรือ ใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยทาหนังศีรษะและเส้นผมให้ทั่ว ( จะไม่สามารถบอกได้ว่ากี่หยดเนื่องจากเส้นผมของแต่ละคนยาวไม่เท่ากัน ต้องทดลองการใช้ดูเพื่อให้เหมาะกับตนเอง )

2.หากเป็นคนที่ชอบว่ายน้ำ ให้สวมหมวกว่ายน้ำเนื่องจากคลอรีนที่สัมผัสกับหนังศีรษะและเส้นผมจะทำให้เกิดการแห้ง

3.ควรลดการย้อมสีผม เนื่องจากมีสารเคมีและขั้นตอนที่ต้องใช้ความร้อนจึงควรบำรุงเส้นผมให้มีสภาพที่ดีขึ้นก่อน

Posted in เส้นผมและหนังศีรษะ.