สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดิน สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี แนะนำสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ตอบโจทย์สุด

อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดิน สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี?” คงกลายเป็นความอยากรู้ของใครหลายคนที่มีประสงค์บ้านแล้วไม่รู้จะทำอย่างไรได้ เอาเป็นว่าเรามีทางเลือกสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านมาให้ได้ทำความรู้จัก บอกเลยว่าตอบโจทย์ตรงจุดที่สุด โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไร น่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามกันเลย

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ปล่อยวงเงินให้ 1 ล้านบาท ช่วยสานฝันคนอยากมีบ้านทุกกรณี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 ที่ผ่านมา ธกส. มีสินเชื่อให้บริการมากมาย ทั้งธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ได้สมัครลงทะเบียนขอสินเชื่อกันเป็นค่าใช้จ่ายดำเนินชีวิตต่อไป ทว่าในปี 2565 ก็ยังคงสามารถกู้ยืมเงินจำนวน 200000 บาทนี้ได้อยู่ หรืออีกสินเชื่อ ธกส.ปล่อยสินเชื่อ 1 ล้าน กับ “สินเชื่อสานฝัน” เพื่อใช้จ่ายหรือลงทุนในการประกบอาชีพทางการเกษตร หรือการจัดการนำนวัตดรรมใหม่มาปรับเปลี่ยนต่อยอดอาชีพ ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้ไม่เกิน 10 ปี กรณีขอกู้เป็นค่าลงทุน แต่หากใช้เป็นค่าใช้จ่ายระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้ไม่เกิน 1 ปี อัตราดอกเบี้ย MRR 

ถึงเวลาศึกษารายนละเอียดของการกู้สร้างบ้าน ธกส แล้ว โดยกำหนดวงเงินให้ไม่เกิน 3 ล้านบาท หรือคิดเป็น 50 – 80% ต่อราคาประเมิน ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 15 ปี อัตราดอกเบี้ยต่อปี MRR – MRR – 3% โดยสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักทรัพย์ค้ำประกันที่จะมาขอกู้ และเอกสารอื่น ๆ เช่น ใบเปลี่ยนชื่อ – สกุล หรือใบสมรส ฯลฯ 

เราสามารถสมัครสินเชื่อ ติดต่อสินเชื่อ ธกส อย่างไร?

ในการสมัครสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน หรือแม้แต่สินเชื่อ ธกส 200000 บาท สินเชื่อต่อเติมบ้าน ธกส หรือสินเชื่อสานฝัน 1,000,000 บาท ไม่สามารถขอสินเชื่อผ่านออนไลน์ได้ พูดง่าย ๆ ว่าต้องเดินทางไปยังธนาคารด้วยตนเองทุกสาขา ทั่วประเทศ แนะนำว่าให้ศึกษารายละเอียดของเอกสารประกอบการพิจารณาของสินเชื่อนั้น ๆ แล้วเตรียมไปให้ครบถ้วนที่สุด เพื่อไม่ให้ต้องกลับมาทำเอกสารเพิ่ม เพราะจะเสียเวลาได้ ซึ่งการติดต่อสินเชื่อ ธกส ให้เข้าไปที่เคาน์เตอร์และแจ้งความประสงค์สมัครสินเชื่อนั้น ๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะรับเรื่องและดำเนินการตามที่เจ้าหน้าที่บอกได้ทันที

สำหรับการอนุมัติสินเชื่อนั้น กรณีที่เป็นสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านจะค่อนข้างใช้เวลาเพื่อประเมินค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อยู่ที่ 30 – 45 วัน ซึ่งอาจจะเร็วกว่านี้ขึ้นอยู่กับการเตรียมเอกสารและจำนวนลูกค้าที่มาขอสินเชื่อ และอีกเรื่องที่อยากจะฝากทุก ๆ คนไว้ ก็คือในการผ่อนจ่ายหนี้ควรทำอย่างสม่ำเสมอที่สุดในทุก ๆ เดือน เพราะการที่ผิดนัด หรือค้างผ่อนจ่ายหนี้จะทำให้ดอกเบี้ยที่จริง ๆ ต่ำมากปรับสูงขึ้นตลอดอายุสัญญา เท่ากับว่าเราต้องจ่ายต่อเดือนที่เพิ่มขึ้น และอาจทำให้การขอกู้ครั้งต่อไปยากขึ้น หรือหมดโอกาสไปเลย เป็นคนติดแบล็คลิสต์ ติดเครดิตบูโร มีประวัติเสียไปโดยปริยาย


แหล่งเงินด่วนต่างๆ