10 สรรพคุณน้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอท Carrot Seed Essential Oil

10 สรรพคุณน้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอท Carrot Seed Essential Oil

น้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอท Carrot seed essential oil โดดเด่นมากโดยเฉพาะใช้กับผิวและนิยมเป็นอย่างมากในการเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวผู้ใหญ่และผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ อุดมไปด้วยแคโรทีนและวิตามินเอ

แต่น้ํามันเมล็ดแครอทนั้นจะมีกลิ่นที่ไม่ได้รับการยอมรับเรื่องกลิ่นหอม แต่ก็ยังมีกลิ่นที่อ่อนกว่ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยอื่นบางชนิด มีสีเหลืองอ่อน ถูกสกัดจากเมล็ดแครอทป่า

สรรพคุณน่าประทับใจจากน้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอท Carrot Seed Essential Oil

  • 1.ช่วยให้ผิวดูอ่อนวัย ต้านอนุมูลอิสระ

น้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอทเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนวัยถึงแม้ว่าเพื่อนของคุณจะเริ่มหัวล้าน ดูแก่และมีริ้วรอยบนใบหน้า สารต้านอนุมูลอิสระนี้สามารถช่วยซ่อมแซมความเสียหายและฟื้นฟูเซลล์ผิวของคุณ ซึ่งช่วยป้องกันริ้วรอย ไม่ให้เหมือนเพื่อนคุณได้

  • 2.ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตเซลล์ผิว

น้ำมันเมล็ดแครอทเป็นหนึ่งในน้ำมันที่ช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์และเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่จึงทำให้ไม่ต้องแปลกใจที่คนนิยมนำไปใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น

  • 3.ป้องกันผมหงอก

น้ำมันเมล็ดแครอทเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่รู้กันว่าหากผสมเข้ากับยาสระผมจะช่วยแก้ผมหงอก

  • 4.ลดการอักเสบของผื่นคัน

น้ำมันหอมระเหยจากเมล็ดแครอทความสามารถในการต้านการติดเชื้อและป้องกันการอักเสบ มีสรรพคุณในการฆ่าเชื่อที่เกี่ยวกับผิวเป็นอย่างมาก

  • 5.ช่วยล้างพิษในร่างกาย

น้ำมันเมล็ดแครอทช่วยล้างพิษในเลือด  กล้ามเนื้อและอวัยวะภายในเช่นตับและไต สามารถหยดใส่อ่างอาบน้ำเเพื่อแช่ตัวล้างพิษ

  • 6.ฟื้นฟูสุขภาพโดยรวม

เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยเมล็ดแครอทสามารถช่วยชำระล้างระบบอวัยวะทั้งหมดของร่างกาย โดยเฉพาะในระบบการไหลเวียนของเลือด การย่อยอาหาร การขับถ่าย ซึ่งช่วยกำจัดสารพิษจำพวกกรดยูริค ( สาเหตุโรคเก๊า ) ยูเรีย ( สาเหตุโรคไต )

  • 7.ช่วยต่อต้านมะเร็ง

น้ำมันเมล็ดแครอท ถ้ามีการค้นพบเมื่อเร็วๆนี้ว่ามีประโยชน์ในการช่วยรักษามะเร็งบางรูปแบบซึ่งที่โดดเด่นได้แก่ ปาก คอ ท้อง ต่อมลูกหมาก ไต ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวอาจมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในน้ำมันเมล็ดแครอท

  • 8.ช่วยในการขับก๊าซ

ถ้าคุณรู้สึกว่ามีแก๊สอยู่ในร่างกายน้ำมันเมล็ดแครอทช่วยทำให้ท้องที่แน่นนั้นคลับการ์ดออกมาจากลำไส้ได้จึงทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกเบา

  • 9.ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

แครอทน้ำมันที่ช่วยในการเผาผลาญ นอกจากช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแล้วยังช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน เอนไซม์ น้ําย่อยในกระเพาะอาหาร จึงทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้ตื่นตัว

  • 10.เป็นยาชูกำลังตามธรรมชาติที่ปลอดภัย

เนื่องจากสรรพคุณที่ช่วยในการกระตุ้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้น้ำมันเมล็ดแครอทเป็นยาชูกำลัง

นิยมใช้ร่วมกับ เบอกาม็อท Bergamot จูนิเปอร์ เบอร์รี่ juniper Berry ลาเวนเดอร์ Lavender มะนาวผรั่ง Lemon มะนาว lime ส้ม Orange อโวคาโด Avocado ไม้ซีดาร์ Cedarwood และเจอราเนียม Geranium

 

Posted in น้ำมันหอมระเหย Essential Oils.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *