ถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินทำอย่างไร แล้วถ้าจะกดเงินไม่ใช้บัตรออมสินได้ไหม 2565

ถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินทำอย่างไร แล้วถ้าจะกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม 2565 (2022)

ปัจจุบันหลายธนาคารสามารถถอนเงินไม่ใช้บัตรได้แล้ว ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีบัตรธนาคารออมสิน แล้วอยากรู้ว่าถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินทำอย่างไร ถ้าจะกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม เรื่องเหล่านี้ไม่ยุ่งยาก เรามีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับถอนเงินธนาคารออมสินมาเล่าสู่กันฟัง ถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวรอช้าตามมาให้ไวเลย

ตอบข้อข้องใจ! กดเงินไม่ใช้บัตรออมสินต้องทำอย่างไร 2565 (2022)

วิธีถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินผ่านบริการเงินด่วนถูกกฏหมายนั้นง่ายมากเพียงเลือกทำผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคาร MyMo เริ่มต้นดาวน์โหลดมาติดตั้งไว้บนมือถือได้ทั้งระบบ IOS และ Android (แต่ใครที่มีบัญชีธนาคารออมสินอยู่แล้วคงจะสมัครติดตั้งกันแล้วก็เป็นได้) จากนั้นให้เข้าไปที่แอปแล้วใส่ PIN 8 หลัก หรือสแกนนิ้ว เพื่อเข้าสู่ระบบ เลือกเมนู My Card ถอนเงินสด ใส่จำนวนเงินที่ต้องการ จากนั้นกดถัดไป กรณีที่ต้องการถอนมากกว่า 1 บัญชีให้เลือกบัญชีที่ต้องการถอนเงิน เสร็จแล้วให้เดินทางไปที่ตู้ ATM เลือกถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสิน แล้วกดถอนเงินธนาคารออมสินผ่าน MyMo เลือกภาษา โดยที่ระบบจะให้ QR Code มา เราก็สแกนไป ไม่นานตู้ก็จะแสดงดำเนินการถอนเงินสด เราก็ตรวจสอบข้อมูลแล้วเลือกยืนยัน จากนั้นตู้ ATM ก็จะดำเนินการถอนเงินสดออกมาให้ เราก็รับเงินจากตู้ได้สบาย ๆ

ยังมีวิธีช่วยถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินอยู่อีกหรือไม่ 2565 (2022)

แน่นอนว่ายังมีวิธีการกดเงินไม่ใช้บัตรออมสินอยู่ นั่นคือเลือกถอนเงินออมสินเซเว่น โดยเราก็ทำผ่านแอพ MyMo แล้วเอา QR Code ไปให้เคาน์เตอร์เซเว่น พร้อมด้วยบัตรประชาชนแสดงไป ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมครั้งละ 15 บาท เบิกถอนได้ต่อรายการไม่เกิน 5,000 บาท และต่อวันไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งนอกจากถอนเงินเรายังสามารถฝากเงินได้ด้วย

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม? 2565 (2022)

กดเงินไม่ใช้บัตรออมสินต่างธนาคารทำได้ไหม? กรณีที่เราต้องการถอนเงินไม่ใช้บัตรออมสินยังไม่สามารถทำต่างธนาคารได้ แต่หากเป็นตู้ ATM ธนาคารออมสินสามารถทำได้สบาย ๆ แนะนำว่าถ้าอยากใช้บริการถอนเงินต่างธนาคารให้สมัครบัตร ATM ผ่านแอพเงินด่วนออนไลน์ไว้จะดีกว่า เผื่อเป็นอีกทางเลือกเมื่อเกิดปัญหาฉุกเฉินเร่งด่วนจะได้เงินมาทันเวลา 

อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายคนสงสัยว่า ถอนเงินจากตู้โดยใช้สมุดบัญชีออมสิน สามารถถอนเงินไม่มีสมุดบัญชีออมสินได้ไหม แน่นอนว่าในเมื่อเราสามารถออมสินถอนเงินไม่ใช้บัตรได้ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้สมุดบัญชีออมสินก็ถอนได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ หากเราเคยมีสมุดแล้วหายทางที่ดีแจ้งความไว้เลยดีกว่า แต่หากสมัครบัญชีผ่านแอพ MyMo ก็จะไม่มีสมุดบัญชีให้ถ้าจะถอนเงินต้องทำผ่าน MyMo ดังขั้นตอนข้างต้น