เงินสงเคราะห์บุตร เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรด้วยบัตรประชาชน ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์

“เงินสงเคราะห์บุตร” โครงการรัฐเพื่อช่วยเหลือ สามารถลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ง่าย ๆ

หากจะเอ่ยถึงโครงการรัฐเพื่อการช่วยเหลือผู้ประกันตนคงหนีไม่พ้น “เงินสงเคราะห์บุตร” ซึ่งปัจจุบันรู้หรือไม่ว่ามีการปรับวงเงินเพิ่มให้ด้วย ที่สำคัญสามารถลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ง่าย ๆ และใครที่อยากรู้อยากใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น ตามเรามาทางนี้เลย เพราะได้สืบเสาะเจาะข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง

ทำความรู้จัก! เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมหลังถูกปรับวงเงินเพิ่ม 2564 (2021)

ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้เงินสงเคราะห์บุตรจะกำหนดให้กับบุตรของผู้ประกันตนตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี ซึ่งต้องไม่เกินครั้งละ 3 คน ในวงเงิน 600 บาท ล่าสุด 30 เมษายน 2564 ได้มีการปรับวงเงินเพิ่มเติมให้อีก 200 บาท รวมเป็น 800 บาท และให้ย้อนหลัง 3 เดือนที่ล่าช้าไปเพิ่มเติมด้วย เพื่อเป็นการทดแทนเงินใช้จ่ายเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ ณ ขณะนี้ 

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนยังได้รับเงินเยียวยาจากผลกระทบโรคอุบัติใหม่ COVID – 19 เป็นหน้าที่ของรัฐให้เงิน3000 บาท หรือเรียกกันว่าเงินอุดหนุนรัฐบาลอีกด้วย นอกจากกลุ่มเงินสงเคราะห์บุตร ก็ยังมีกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้พิการด้วย

อยากเช็คเงินสงเคราะห์บุตรรัฐบาลต้องทำอย่างไร? 2564 (2021)

ใครที่อยากเช็คเงินสนับสนุนจากรัฐบาลสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ โดยเข้ามาที่แอพพลิเคชั่น SSO Connect หรือเว็บไซต์หลัก www.sso.go.th เมื่อเข้ามาแล้วให้เข้าสู่ระบบ (ใครยังไม่เป็นสมาชิกต้องสมัครผ่านระบบก่อนเท่านั้น) เลือกเมนูเบิกสิทธิประโยชน์ จากนั้นก็เลือกเมนูการใช้สิทธิประโยชน์ทดแทน เพียงเท่านี้ระบบก็จะปรากฏรายการเงินเกี่ยวกับเงินสงเคราะห์บุตรให้กับคุณเป็นรายเดือนตามสิทธิ์ที่มีทันที หรือหากใครจะเลือกใช้บริการเช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรด้วยบัตรประชาชนก็ได้เข่นกัน ซึ่งเป็นการเลือกกรอกเลขบัตรประชาชนทั้งของราและของลูก จากนั้นกดค้นหาข้อมูล

แนะนำวิธีลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ 2564 (2021)

ผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนแสดงความต้องการเงินของผู้ประกันตนอย่าปล่อยให้เสียโอกาสไปเลย แนะนำว่าให้เข้าไปสมัครผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://govwelfare.cgd.go.th จากนั้นก็เข้าสู่ระบบลงทะเบียน แล้วกดบันทึกข้อมูลที่ได้ลงทะเบียนเรียบร้อยเพื่อยืนยันการรับสวัสดิการ สุกท้ายกดบันทึก แล้วให้รอรับรหัสผู้ใช้งานพร้อมรหัสผ่าน และสามารถใช้งานทันทีเมื่อได้รับรหัสผ่าน บอกเลยว่าเป็นวิธีสมัครที่ง่ายมาก และตอบสนองความต้องการเงินในยุค COVID – 19 ได้อย่างแท้จริง

จะเห็นได้ว่าเงินสงเคราะห์บุตรมีส่วนช่วยเหลือเยียวยาให้กับหลายครอบครัวได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งหากคุณเป็นผู้ประกันตนและกำลังมีบุตรให้รีบสมัครลงทะเบียนได้ทันที อย่ารอช้า หรือหากใครมีบุตรแล้วและต้องการเช็ควงเงินก็สามารถทำตามคำแนะนำข้างต้นได้ง่าย ๆ ในช่วงสถานการณ์ COVID – 19 ทวีความรุนแรงเรื่อย ๆ แบบนี้ การใส่ใจเรื่องเงินสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างรอบคอบและรอบด้านเป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้