แนวทางเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี พร้อมวิธีดูสถานะบัญชีเครดิตบูโรล่าสุด

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีมีไหม แหล่งเช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้าง 2564 (2021)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องของเครดิตบูโรเป็นอะไรที่เราควรให้ความสำคัญและไม่อาจมองข้ามต่อการศึกษาทำความรู้จัก เพราะหากภายภาคหน้า หรือคนรู้จักเราเกิดปัญหาติดบูโรขึ้นมาจะได้หาทางออก และพร้อมเช็คสถานะได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ทว่าเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีมีไหม เครดิตบูโรติดกี่ปี แหล่งเช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้างนี่คงเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบไม่น้อย และเราไม่ปล่อยให้ค้างคา

เผยคำตอบของการเช็คเครดิตบูโรสามารถทำที่ไหนได้บ้าง? 2564 (2021)

ก่อนอื่นขออธิบายให้เข้าใจพอสังเขปว่า เครดิตบูโร เป็นหน่วยงานภายใต้ชื่อ National Credit Bureau ซึ่งจะคอยเก็บรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินกับธนาคาร หรือสถาบันการเงิน แบ่งออกเป็นข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลการผ่อนจ่ายสินเชื่อต่าง ๆ พฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาติดเครดิตบูโร ก็คือการผิดนัด หรือค้างผ่อนจ่ายหนี้ภายในระยะเวลาติดต่อกันรวม 30 วัน โดยการเช็คเครดิตบูโรสามารถทำได้หลากหลายช่องทางมาก วันนี้จะพาไปเจาะลึก

ช่องทางการเช็คเครดิตบูโร พร้อมตอบเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีมีไหม? 2564 (2021)

  1. เช็คผ่านทางไปรษณียไทย

ช่องทางเช็คเครดิตบูโรแรกขอนำเสนอที่ไปรษณีย์ไทยทั่วปะระเทศ ซึ่งสามารถขอฟรีได้ผ่านตู้บริการที่มีทั้งหมด 291 สาขาทั่วประเทศ และแบบเสียเงินผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 7 วัน

  1. เช็คผ่านห้างสรรพสินค้า

ก่อนจะไปหาคำตอบเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ขอบอกอีกช่องทางว่าจริง ๆ เราสามารถตรวจสอบผ่านสรรพสินค้าได้ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ โดยให้ไปขอที่ CITI  หรือที่ห้างเซ็นทรัลเวสต์เกตขอที่ UOB ซึ่งมีค่าบริการ (แต่ด้วยสถานการณ์ COVID – 19 ระลอกใหม่จึงหยุดให้บริการชั่วคราว)

  1. สถานีรถไฟฟ้า BTS ได้ 2 แหล่ง

ต่อมาเราสามารถไปขอเครดิตบูโรกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้ 2 แหล่งด้วยกัน คือสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสถานีหมอชิต โดยในวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการ 9.00-15.00 น. (ย่นเวลาจากเดิมเปิดถึง 18.00 น. เนื่องด้วยสถานการ์ COVID – 19 ระลอกใหม่) มีค่าบริการ 100 บาท

  1. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ผ่านมือถือ

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอย เป็นการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือที่แอพธนาคารนั้น ๆ ได้แก่ เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงไทย แอพ Krungthai NEXT เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงศรีที่แอพ KMA หรือธนาคารธนชาตที่แอพ Thanachart Connect ธนาคารทีเอ็มบีที่แอพ TMB Touch บอกเลยว่าเราไม่สามารถเช็คเครดิตบูโรฟรีได้ ซึ่งจะมีค่าบริการ 150 บาท ส่วนเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์ หรือเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยยังไม่มีให้บริการแต่อย่างใด

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีไม่สามารถทำได้ บางคนอาจจะเห็นสถานะบัญชีเครดิตบูโรแล้วเกิดความสงสัยว่าหมายถึงอะไร อธิบายให้เข้าใจว่าหลัก ๆ จะเป็น สถานะเลข 10 หมายถึงปกติ สถานะเลข 11 หมายถึง ปิดบัญชีแล้ว และสถานะเลข 40 หมายถึงกำลังผ่อนจ่ายสินเชื่อเพื่อผิดบัญชี เป็นต้น