วิธีทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และวิธีเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรู้ผลทันที

รายละเอียดโครงการช่วยเหลือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” พร้อมตอบทุกข้อสงสัยฉบับเจาะลึก 2564 (2021)

ที่ผ่านมาภาครัฐได้มีการช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด อย่าง โครงการช่วยเหลือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่” ก็ทำเอาหลายครอบครัวมีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านกระเป๋าค์กรุงไทย แต่หากคุณยังคงมีความสงสัยในรายละเอียดโครงการช่วยเหลือนี้แล้วอยากรู้อยากใส่ใจ เราไม่พลาดพาไปศึกษาฉบับเจาะลึกให้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาทางนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีอะไรบ้าง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ 2564 (2021)

ต้องบอกว่าความช่วยเหลือจากภาครัฐในโครงการนี้มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยแบ่งความช่วยเหลือออกเป็น 5 อย่าง ดังนี้

  1. ช่วยเหลือค่าเดินทางรถโดยสารสาธารณะ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดมีการช่วยเหลือในแง่ค่าเดินทางรถโดยสารสาธารณะ โดยที่จะใช้ 500 บาทต่อเดือน และไม่สามารถนำอกมาเป็นเงินสดได้ แต่ใช้เป็นการหักค่าใช้จ่ายรถไฟฟ้า รถโดยสารประจำทาง รถไฟ และบขส. ไม่มีจำกัดจำนวนครั้งการใช้จ่าย แต่ต้องอยู่ใน 6 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม นนทบุรี และอยุธยา

  1. ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายสินค้าอุปโภคบริโภค

โดยจะได้รับเงินแบ่งเป็นผู้มีเงินเดือนต่ำกว่า 30,000 บาทต่อปี ได้ 300 บาทต่อเดือน และหากเป็นผู้มีเงินเดือนมากกว่า 30,000 บาทต่อปี ด้เงิน 200 บาทต่อเดือน 

  1. ส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ

หากผู้สมัครลงทะเบียนใช้น้ำและไฟฟ้าไม่เกินที่กำหนดก็จะได้รับเงินช่วยเหลือแบ่งเป็น ค่าน้ำจำนวน 100 บท และค่าไฟจำนวน 230 บาท โดยที่สามารถเบิกถอนเป็นเงินสดได้ แต่เราต้องจ่ายเงินไปก่อนและหากตรวจสอบแล้วไม่เกินเกณฑ์ก็จะโอนคืนมานั่นเอง

  1. ส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้ม

โดยผู้สมัครทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกดเงินสดจะได้รับส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้มกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ โดยเราต้องนำไปใช้เป็นส่วนผสมได้ครั้งละ 45 บาท ต่อ 3 เดือน

กรณีที่เป็นผู้พิการแล้วมีบัตรพลังประชารัฐนี้ก็จะได้รับเบี้ยเพิ่มจากเดิม 800 บาท เป็น 1,000 บาท สามารถเบิกถอนออกมาเป็นเงินสดได้สบาย ๆ ทั้งนี้ ส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ ค่าก๊าซหุงต้ม และผู้พิการถือบัตรคนจนต้องเป็นการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด ตั้งแต่ตุลาคม 63 – กันยายน 64 นี้

ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2564 ออนไลน์

ส่วนใครยังไม่เคยแม้แต่จะเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับเงินด่วนไม่ต้องทำสัญญายืมเงิน หลังจากนี้มีโอกาสได้เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บแน่นอน เพราะจะมาแนะนำการลงทะเบียยนผ่านออนไลน์ที่ง่าย ๆ โดยเข้ามาที่เว็บไซต์หลัก จากนั้นก็กรอกรายละเอียด 6 หัวข้อหลักให้ถูกต้อง ครบถ้วน ได้แก่ ข้อมูส่วนตัว เงินเดือน ทรัพย์สิน หนี้สิน สิทธิสวัสดิการที่มีอยู่แล้ว รับรองข้อมูล

อย่างไรก็ดี ใครที่สมัครบัตรประชารัฐล่าสุดวันนี้เรียบร้อยแล้วอยากเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คุณสามารถทำผ่านออนไลน์ได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์เดิม จากนั้นเลือกตรวจสอบสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากใครจะตรวจสอบผานตู้ ATM ก็ทำได้อีกเช่นกันโดยดำเนินการตามขั้นตอนที่ปรากฎบนหน้าจอตู้