สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำมันมะรุม Moringa oil

6 สรรพคุณ น้ำมันมะรุมสกัดเย็น Moringa Oil นํามาทาหน้าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ประโยชน์ของ น้ำมันมะรุม Moringa Oil ได้ถูกค้นพบคุณสมบัติ และสรรพคุณของมันมาเป็นพันๆปีแล้ว และไม่นานมานี้ได้กลายมาเป็น 1 ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น่าประทับใจ ซึ่งในความเป็นจริงในปี 2552 Moringa Oil น้ำมันมะรุม สรรพคุณ ของมันได้ถูกขนานนามเป็น “Plant of the years” ได้รับการยอมรับว่า ไม่เหมือนกับสายพันธ์อื่นๆ ซึ่งน้ำมันมะรุมสกัดเย็น มีศักยภาพในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่สําคัญของผิวหน้าและร่างกาย

การศึกษาสรรพคุณน้ำมันมะรุมมีมากกว่า 1300 เรื่อง บ่งบอกถึงความสามารถในการรักษาซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก จากการวิจัย น้ำมันมะรุมสามารถนำไปใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิว ซึ่งถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น

 1. ลดการอักเสบ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 2. ลดน้ำตาลในเลือด
 3. โรคโลหิตจาง
 4. โรคไขข้อ
 5. ภูมิแพ้และหอบหืด
 6. ท้องผูก ปวดท้องและท้องร่วง
 7. แผลในกระเพาะอาหารและในลำไส้
 8. อาการปวดหัวเรื้อรัง
 9. โรคหัวใจรวมทั้งความดันโลหิตสูง
 10. นิ่วในไต
 11. เพิ่มอายุการเก็บรักษาของเหลว
 12. ลดความผิดปกติของต่อมไทรอยด์
 13. เชื้อแบคทีเรียเชื้อราเชื้อไวรัส

น้ำมันมะรุมเป็นแหล่งโปรตีน วิตามินเอ โพแทสเซียม แคลเซียมและวิตามินซี จุดเด่นของน้ำมันมะรุม ที่ได้มาจากองค์กรในแอฟริกา โดยเปรียบเทียบกรัมต่อกรัม

 1. มีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ด 2 เท่า
 2. มีวิตามินเอมากกว่าแครอท 4 เท่า
 3. มีโพแทสเซียมมากกว่ากล้วย 3 เท่า
 4. มีแคลเซียมมากกว่านมวัว 4 เท่า
 5. มีวิตามินซีมากกว่าส้ม 7 เท่า

การใช้สรรพคุณของน้ำมันมะรุมสกัดเย็นทาหน้า คนมีผิวแพ้ง่าย ( Moringa Oil )

นํ้ามันมะรุมได้ถูกเรียกกันในชื่อที่แตกต่างกันตามแต่ละภาษา เป็นพืชที่โตเร็ว เป็นพืชพื้นเมืองของชาวหิมาลายา อินเดีย และแอฟริกา ซึ่งน้ำมันมะรุมมีสารประกอบกว่า 90 ชนิด เช่น isothiocyanates, flavonoids และ phenolic น้ำมันมะรุมมีประโยชน์อย่างมากในการนำไปใช้ทาหน้าลดการอักเสบซึ่งเหมาะกับผู้มีผิวแพ้ง่าย ลดเลือนริ้วรอยและดีต่อผู้ที่ขาดสารอาหาร ได้รับการขนานนามว่า Miracle plant(พืชอันน่ามหศจรรย์)

 • 1.มีสารต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ

หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของ น้ำมันมะรุม สรรพคุณ ที่นำไปใช้กับร่างกายได้อย่างน่าประทับใจเนื่องจากน้ำมันมะรุมมีสารประกอบที่มีความสามารถเหมือนยาสามัญ แต่ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงและผลข้างเคียง จากการเผยแพร่ข้อมูลน้ำมันมะรุมมีส่วนประกอบของ กรดอมิโน(ป้องกันโปรตีน) ,แคโรทีนอยด์(มักพบในแครอทและมะเขือเทศ) ,สารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติที่ทำงานในลักษณะเดียวกับยาต้านการอักเสบหลายชนิด

ใบของต้นมะรุม มีส่วนประกอบของสารต่อต้านริ้วรอยหลายชนิด ลดผลกระทบจากความเครียดและการอักเสบ เช่น โพลีฟีนอล วิตามินซี เบต้าแคโรทีน เควอซิทิน คลอโรเจนิค ซึ่งช่วยลดโรคเรื้อรังที่เกี่ยวกับ ท้อง ปอดหรือลำใส้ เบาหวาน และความผิดปกติของดวงตาจากวัย

 • 2.ปรับสมดุลฮอล์โมนและชลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

ในปี 2557 ได้ถูกเผยแพร่ในวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารว่ามะรุม มีความสามารถในการลดการอักเสบและพิษจากความเครียดซึ่งเหมาะกับผู้หญิง

 • 3.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของทางเดินอาหาร

ด้วยคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ มะรุมได้นำไปใช้เป็นยาในสมัยโบราณ เพื่อใช้ลดปัญหาที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร บำรุงตับ ลดไตถูกทำร้าย ลดเชื้อราและยีส ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อย

โดยปกติใช้น้ำมันมะรุมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบตับ ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย ลดสารพิษในร่างกาย มีส่วนช่วยลด การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ท้องผูก

 • 4.ลดระดับน้ำตาลในเลือด ต่อสู้กับโรคเบาหวาน

มะรุมประกอบไปด้วยกรดไขมัน chlorogenic ซึ่งช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยให้เซลล์รับหรือลดกลูโคส(น้ำตาล)ให้เหมาะสม ปรับสมดุลฮอร์โมน

 • 5.ปกป้องและบำรุงผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

น้ำมันมะรุม ประกอบด้วยสารต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติ เชื้อราและไวรัส ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากไวรัสสาเหตุของการแพ้ การติดเชื้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่น้ำมันมะรุม จะถูกใช้กับผิวหนัง ลดสิว การแพ้ของผิวแพ้ง่าย รอยแดง แผลอักเสบ ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดรังแค เหงือกอักเสบ

น้ำมันมะรุม ถูกนำมาปรับใช้กับผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง มีรสฝาดใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เป็นส่วนผสมที่ใช้กันทั่วไปในอาหารและน้ำหอมเพื่อลดการเน่าเสีย

น้ำมันมะรุมเข้ากันได้ดีกับน้ำมันหอมระเหยดอกคาโมมายล์

 • 6.ปรับสภาพอารมณ์และบำรุงสมอง

ด้วยโปรตีนที่มีมากในน้ำมันมะรุมและเต็มไปด้วยกรดอมิโนจึงทำให้ช่วยในการบำรุงสมอง อีกทั้งปรับสภาพอารมณ์ให้สมดุล อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มประสิทธิภาพของไทรอย ต่อสู้กับความเมื่อยล้าและให้ความสงบ

Posted in น้ำมันสะกัดเย็น Virgin oil และ Butter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *